Làm thế nào nhiều thiết bị kết nối Internet nào bạn có trong nhà của bạn

Làm thế nào nhiều thiết bị kết nối Internet nào bạn có trong nhà của bạn. Nó không chỉ là máy tính của bạn, điện thoại thông minh và máy tính bảng được kết nối với Internet. Hôm nay nhà của chúng tôi được bao quanh bởi các thiết bị nhúng trong tất cả mọi thứ từ các camera an ninh, TV và tủ lạnh để nhiệt và ổ khóa cửa.

Làm thế nào nhiều thiết bị kết nối Internet nào bạn có trong nhà của bạn

Tuy nhiên, khi nói đến bảo mật, mọi người thường bỏ qua để bảo vệ tất cả các thiết bị kết nối và tập trung vào việc đảm bảo máy tính và điện thoại thông minh của họ với một phần mềm diệt virus tốt hay một ứng dụng tường lửa.

Điều gì nếu bất kỳ các thiết bị kết nối với cấu hình kém hoặc thiết kế không an toàn bằng bị tấn công?

Nó sẽ cung cấp cho tin tặc xâm nhập trái phép vào toàn bộ mạng của bạn và thỏa hiệp với các thiết bị khác kết nối với cùng một mạng, từ đó theo dõi các hoạt động và ăn cắp thông tin nhạy cảm bằng cách sử dụng những cách hack tinh vi khác nhau.

Ðã có nhiều trường hợp kẻ tấn công hack thiết bị gia dụng điều khiển công nghiệp: ô tô, thiết bị y tế, hệ thống tiện ích – nhờ vào sự không an toàn của Internet of Things (IoT). IoT các mối đe dọa đã tăng vô cùng trong vài tháng qua, đặc biệt là các các cuộc tấn công botnet DDoS và ransomware đã làm rung chuyển thế giới kỹ thuật số.

Liệu có thể bảo vệ toàn bộ mạng gia đình của bạn?

Liệu có thể bảo vệ toàn bộ mạng gia đình của bạn

Trong khi các nhà sản xuất IOT và người sáng tạo tiêu chuẩn Internet có một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo an toàn cho các thiết bị này, bên cạnh đó người tiêu dùng cũng phải chịu một phần trách nhiệm cá nhân trong việc bảo vệ các thiết bị riêng của họ. Có rất nhiều bài báo bảo mật có sẵn trên Internet cung cấp các khuyến nghị hữu ích cho việc bảo vệ các thiết bị thông minh của bạn.

Nhưng khi nói đến tự bảo vệ tất cả các vấn đề bảo mật IoT, nó không phải là có thể cho tất cả người dùng, đặc biệt là phi công nghệ để hiểu và sửa chữa chúng khi không còn thời gian hay công sức. Hơn nữa, nó cũng gây phiền nhiễu để kiểm tra thường xuyên và cập nhật tất cả các thiết bị duy nhất.

Vì vậy, có một giải pháp chắc chắn cho tất cả các vấn đề của bạn – Bitdefender BOX.

Một thiết bị để bảo mật toàn bộ mạng gia đình của bạn và các thiết bị kết nối

Bitdefender BOX mới là một giải pháp bảo mật dựa trên phần cứng nhỏ mà đã được thiết kế theo cách bao gồm tường lửa mạng, hệ thống phòng chống xâm nhập, máy quét lỗ hổng bảo mật và là một giải pháp chống virus. Thiết lập BOX Bitdefender là khá dễ dàng. Hộp nhỏ này có thể được kết nối với router Internet hiện tại của bạn để giám sát tất cả lưu lượng Internet và các thiết bị kết nối trong thời gian thực, ngăn chặn truy cập trái phép vào mạng gia đình của bạn.

1. Bảo vệ mạng gia đình

Network and Wi-Fi Security

Sau khi kết nối, Bitdefender BOX tự động quét mạng của bạn và tạo ra một danh sách của tất cả mọi thứ được kết nối với nó để bảo vệ và giám sát. Để xác định các mẫu độc hại được biết thiết kế làm gián đoạn hoặc gián điệp vào bạn, Bitdefender BOX liên tục chặn và chỉ quét phần thiết yếu của các gói dữ liệu mà vào và ra khỏi mạng lưới của bạn.

Một trong những lợi ích chính của Bitdefender BOX là nó sẽ tự động theo dõi trên tất cả các thiết bị nối mạng của bạn, cho dù đó là bạn, một người khách, hoặc hacker.

Khi một bản ghi thiết bị mới vào mạng của bạn, Bitdefender BOX tự động cảnh báo cho bạn bằng một cửa sổ pop-up trên điện thoại , cho phép bạn nhanh chóng đá người dùng độc hại ra khỏi mạng chỉ với một cú chạm trên màng hình.

2. Bitdefender BOX triển khai giải thưởng phần mềm Antivirus cho tất cả các thiết bị của bạn

Bitdefender BOX cũng cung cấp bảo vệ chống virus dựa trên công nghệ điện toán đám mây của Bitdefender cho mỗi thiết bị trên mạng, cảnh báo mọi cố gắn xâm nhập hoặc phần mềm độc hại đến từ Internet.

Total Security Multi-Device Bitdefender (TSMD) là một giải pháp an ninh mạng hoàn chỉnh để bảo vệ các thiết bị tiêu chuẩn của bạn – máy tính xách tay, các desktop, điện thoại thông minh và máy tính bảng – trên Windows, Mac OS, và các nền tảng Android. Bitdefender BOX đi kèm với đăng ký 1 năm để triển khai miễn phí TSMD với số lượng không giới hạn của thiết bị. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bảo vệ tất cả các thiết bị cổ điển trong mạng của bạn – tất cả với phần mềm được trao giải thưởng này mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nếu bạn không ở nhà trong phạm vi của mạng gia đình của bạn?

Đừng lo lắng về điều đó, bởi vì Bitdefender BOX sẽ đảm bảo điện thoại của bạn từ xa ngoài phạm vi sử dụng một VPN (virtual private network) kết nối giữa các tác nhân và BOX, định tuyến tất cả lưu lượng của bạn và phân tích nó cho bất kỳ mối đe dọa.

Bitdefender BOX còn bảo vệ tất cả các thiết bị kết nối của bạn từ man-in-the-middle (MITM) và cuộc tấn công mạng khác khi bạn kết nối với mạng không an toàn, chẳng hạn như hotspot Wi-Fi  công cộng.

Bitdefender BOX cũng bảo vệ mạng của bạn khỏi các cuộc tấn công ransomware. Ransomware là một chương trình khó chịu mà khóa tập tin của bạn và yêu cầu bạn chuộc để được thanh toán bằng Bitcoins, đó là cách duy nhất để lấy lại các tập tin của bạn.

3. Xây dựng công cụ đánh giá bảo mật

Bitdefender BOX cũng đi kèm với một máy quét lỗ hổng quét tất cả các thiết bị trên mạng gia đình của bạn để tìm thấy bất kỳ điểm yếu có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn của hệ thống mạng.

Bitdefender BOX kiểm tra mật khẩu mạnh, phiên bản firmware và bất kỳ lỗ hổng có thể được sử dụng như một backdoor để truy cập từ xa hoặc truy cập trái phép các thiết bị kết nối của bạn hoặc thiết bị mạng, ăn cắp dữ liệu của bạn hoặc khởi động các cuộc tấn công.

Nếu bạn muốn xem lại tình trạng của các thiết bị và địa chỉ kết nối của bạn phát hiện vấn đề, chỉ cần nhấp vào nút tVulnerable Devices trong ứng dụng BOX và giữ cho mạng của bạn an toàn.

4. Phát hiện mối đe dọa dựa trên phân tích hành vi

Tiện ích nhỏ của BOX cũng thông báo các hành vi đáng ngờ của bất kỳ thiết bị trên mạng của bạn và bảo vệ các thiết bị khác trên cùng một mạng truy cập trái phép và giả mạo.

Hầu hết các giải pháp bảo mật hành vi thường được thiết kế cho mạng lưới lớn thường được sử dụng bởi các tổ chức lớn và các cơ quan chính phủ, nhưng Bitdefender BOX là giải pháp bảo mật cho mạng gia đình của bạn. Bitdefender Active Threat Control được thiết kế để phát hiện các mối đe dọa chưa từng nhìn thấy và phân loại phần mềm độc hại nâng cao, bao gồm cả các biến thể của gia đình mối đe dọa đã biết và chưa biết, trong thời gian thực bằng cách sử dụng học máy và phân tích mối đe dọa dựa trên hành vi để cải thiện an ninh và bảo mật của các thiết bị kết nối.

Có nên mua Bitdefender BOX

Với những tính năng ấn tượng, Bitdefender BOX là một sản phẩm có lợi cho mạng gia đình thông minh của bạn từ tất cả các mối đe dọa: cho dù đó là một hacker, phần mềm độc hại, một kẻ xâm nhập hoặc từ một người khách gia nhập vào mạng của bạn.

BOX hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy iOS từ phiên bản 9, Android 4.1 trở lên, Windows 7 (SP1) và sau đó (32 và 64 bit).

Thông thường, Bitdefender BOX đi kèm với giá $199, nhưng hiện tại đang giảm giá $70. Vì vậy, bạn có thể mua nó với giá $129.

Bitdefender BOX chỉ có giá trị nhỏ cho những ai muốn bảo vệ tất cả các thiết bị của họ, bao gồm các tiện ích nhà thông minh, cộng với khả năng phòng chống virus cho máy tính Mac và Android.

Cách khác để bảo vệ(bằng tay) các thiết bị IoT

Trong khi đó, có một số cách điển hình hướng dẫn mà bạn nên xem xét để bảo vệ điện thoại thông minh của bạn tránh bị tấn công. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

  1. Thay đổi mật khẩu mặc định: Nếu bạn có bất kỳ thiết bị kết nối internet tại nhà hoặc nơi làm việc, thay đổi thông tin của bạn nếu nó vẫn sử dụng những mặc định. Thay đổi các mật khẩu định kỳ cũng không phải là một ý tưởng tồi.
  2. Vô hiệu hóa Universal Plug-and-Play (UPnP): UPnP đi kèm kích hoạt mặc định trên tất cả các thiết bị kết nối internet, tạo ra một lỗ hổng trong bảo mật của router từ đó có thể cho phép phần mềm độc hại xâm nhập vào bất kỳ một phần của mạng lưới địa phương của bạn. Vì vậy, kiểm tra tính năng “Universal Plug and Play” tính năng và luôn để chúng ở chế độ OFF.
  3. Vô hiệu hóa quản lý từ xa thông qua Telnet: Xem các thiết lập của router và vô hiệu hóa giao thức quản lý từ xa cụ thể thông qua Telnet, vì giao thức này được sử dụng để cho phép một máy tính để kiểm soát khác từ một địa điểm từ xa. Nó cũng đã được sử dụng trong các cuộc tấn công Mirai trước đó.
  4. Kiểm tra cập nhật phần mềm và các bản vá: Cuối cùng nhưng không kém, luôn luôn giữ cho các thiết bị và bộ định tuyến kết nối internet của bạn cập nhật mỗi ngày với các nhà cung cấp phần mềm mới nhất.

Đừng quên rằng đó là công việc của mỗi khách hàng duy nhất trong toàn bộ chuỗi chịu trách nhiệm về bảo mật các thiết bị IoT của họ bên trong cũng như bên ngoài hệ thống mạng. Hơn nữa, khi nói đến diện tích nhỏ hoặc toàn thành phố triển khai IoT, bất cứ điều gì kết nối Internet phải được bảo đảm trước khi đưa chúng gia nhập vào mạng.

thehackernews